Trong suy nghĩ của nhiều người, những dược phẩm từ thiên nhiên thì dễ hấp thụ và tốt hơn tây y. Nhưng đối với một người đang mang thai thì phải cẩn thận khi dùng chúng bởi vì mỗi loại thảo dược có từng công dụng riêng và tác dụng tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, vì vậy các bà mẹ đang mang thai cần phải cân nhắc kỹ khi sử dụng chúng , tốt nhất là bạn nên uống một ít trà thảo dược trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ.
Thảo dược thường được chiết xuất từ cây cỏ và thường dùng để làm thuốc, chữa trị các chúng bệnh thông thường. Chúng được pha dưới dạng trà để uống hoặc sắc thành nước thuốc ,xông hơi.
Tạp chí Natural Health for Fertiltiy đã trích dẫn một nghiên cứu mới nhất cho thấy nếu thai phụ bổ sung một tách trà thảo dược mỗi ngày thì sẽ giúp cân bằng hooc-môn trong quá trình mang thai và sinh nở dễ dàng hơn. Trà thảo dược có thể bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng như canxi, magie, sắt, và những chất này không chứa caffeine, chất bị xem là tác nhân của sẩy thai và sinh non.
Lợi ích của trà thảo dược:
• Giúp chống lại sự khử nước trong cơ thể.
• Tăng cường hấp thụ khoáng chất.
• Chống trầm cảm và an thai
• Tăng cường sức bền của các cơ ở dạ con.
• Giúp chống sảy thai.
• Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu
• Tăng cường hệ miễn dịch.
Dùng thảo dược như thế nào là đúng?
Có rất nhiều loại thảo dược được khuyến cáo là tốt cho thai phụ, tuy nhiên dành cho phụ trong suốt thai kỳ, tuy nhiên bạn cần phân biệt 12 loại có ích và 28 loại cần hạn chế để biết cách sử dụng an toàn cho cả mẹ và bé. Khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc và phải ghi thành phần thảo dược hữu cơ, được sao khô và bảo quản tốt.
12 loại thảo dược nên dùng: Cỏ đinh lăng, hoa cúc, bồ công anh, gừng, tảo bẹ, rễ cây thục quỳ, cây tầm ma, yến mạch, bạc hà cay, mỡ đề, cây mâm xôi đỏ và quả cây tầm xuân.
28 loại thảo dược nên tránh: Cây cúc ngải, củ hành biển, vỏ cây de vàng, cửu lý hương, cây phong thảo, vỏ cây Peru, cây bạc hà hăng, cây ngải Mugwort, tầm gửi, cây long não, bách xù, nhân sâm, cúc thanh nhiệt, rễ cây đầu lân, cây lưỡi mèo, rễ, gốc cây bông, cây Comfrey, đinh hương, cây đậu chối, mao lương hoa xanh, vàng, rễ cây huyết dụ, rễ và gốc cây Beth, hung quế, hoàng liên gai, củ nghệ tây, cây vitae, bạch chỉ và nha đam.
|