Khi mang thai, người phụ nữ luôn có cảm giác hồi hộp lo âu về thai nhi đang lớn dần trong bụng mẹ. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, người mẹ có thể biết sớm về tình trạng thai nghén của mình để ổn định về tâm lý nhất là khi người mẹ linh cảm mình đang có thai đôi.
Ăn uống của người mẹ trong thời kỳ mang thai là một yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra. Trong cơ thể, vitamin cần thiết cho các chức phận chuyển hoá bình thường của cơ thể trong đó nó tham gia xây dựng tế bào và tổ chức trong cơ thể.Ở đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin nói về những loại Vitamin cần thiết cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
Trong số chị em chúng ta, ít ai khi mang thai mà lại không phải trải qua những khoảng thời gian ốm nghén, tưởng như là đang bệnh. Dưới dây là cách ngăn ngừa và điều trị tình trạng ốm nghén.
Sự thay đổi hormone khi mang thai gây nên tình trạng gia tăng lưu thông máu và thay đổi các mô ở ngực – khiến bầu ngực bị căng, đau, có thể là ngứa ran khi chạm vào. Một số thai phụ còn cảm thấy phiền phức vì sự tăng kích cỡ của bộ ngực.
Một số nghiên cứu chứng minh, nhóm thực phẩm ‘siêu bổ dưỡng’ là folate, choline, axit béo và sắt có ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ não ngay khi bé còn nằm trong bụng mẹ.
Có lẽ bà bầu nào cũng băn khoăn, nên cho thai nhi nghe nhạc gì, nghe như thế nào cho hợp lý và khoa học? Với cường độ và thời gian ra sao? Eva cùng các bạn đi tìm câu trả lời các câu hỏi trên...