Tiếng Việt
  English
   
Giới thiệu

Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt động Hội
Thủ tục thành lập Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện

Tin hoạt động Hội
Thông tin chuyên ngành
Kiến thức về SKSS cho phụ nữ
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
Kiến thức SKSS vị thành niên - TN
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Bà bầu có nên uống vitamin E để hỗ trợ an thai, giúp phòng tránh tiền sản giật?
Ngày cập nhật:  18/10/2019 09:25:34
Có không ít thông tin cho rằng việc điều trị và phòng tránh tiền sản giật, sảy thai và thai lưu đều cần đến sự hỗ trợ của vitamin E. Để biết chính xác việc bà bầu có nên uống vitamin e để bảo vệ thai kỳ hay không, mẹ bầu nên tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.

Những tác dụng được biết đến nhiều nhất của vitamin E là phòng chống ung thư, hỗ trợ quá trình thụ thai và tham gia vào cấu tạo hệ thống huyết quản, cơ xương, cơ tim… Vì thế việc bà bầu có nên uống vitamin E hay không còn tùy thuộc vào thể trạng của mẹ và lượng vitamin mà mẹ đã bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

Bổ sung vitamin E khi mang thai có lợi ích gì?

Việc bà bầu có nên uống vitamin E hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Bởi với một chế độ ăn uống bình thường đầy đủ dinh dưỡng đã đảm bảo hàm lượng dưỡng chất cân bằng cho cơ thể.
Vitamin E có nhiều vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai nên thai phụ sẽ cần bổ sung bằng cách uống viên vitamin nếu như sau xét nghiệm cho thấy thai phụ thiếu chất. Thiếu vitamin E sẽ gây ra hàng loạt hệ quả nghiêm trọng như rối loạn huyết áp, đau nhức cơ thể, tăng nguy cơ tiền sản giật…



Vitamin E không chỉ giúp làm đẹp da và mái tóc mà còn rất tốt cho thai kỳ của chị em
 

Theo các nghiên cứu gần đây, trung bình mỗi ngày mẹ bổ sung khoảng 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C trong 3 tháng giữa của thai kỳ giúp làm giảm tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật. Tuy nhiên, chị em cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều vitamin E, tình trạng thừa vitamin E sẽ  gây ra nhiều tác động xấu đến cả mẹ và thai nhi, nhất là nguy cơ tim mạch của trẻ sơ sinh mới chào đời. Người mẹ dư thừa vitamin E cũng sẽ gặp vấn đề về viêm da, tiêu chảy, nôn mửa, tăng nguy cơ xuất huyết, mờ mắt…

Bà bầu có nên uống vitamin E để giúp an thai?

Các bác sĩ tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương đã  công nhận tác dụng của vitamin E với thai nghén. Nhất là khả năng phòng tránh các biến chứng thai kỳ như tiền sản giật khi uống vitamin E và vitamin C kết hợp theo liều lượng nhất định. Vitamin E sẽ giúp quá trình mang thai trở nên thuận lợi, đồng thời giúp giảm tỷ lệ sảy thai và sinh non xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bên cạnh đó, nguồn vitamin E còn hỗ trợ quá trình mang thai, góp phần vào sự phát triển của thai nhi ổn định hơn khi đã trung hòa bớt các gốc tự do trong cơ thể.

Với những chị em chuẩn bị mang thai, việc uống vitamin E cũng giúp làm tăng khả năng thụ thai do nguồn dưỡng chất này giúp ích cho việc tăng độ dày của niêm mạc tử cung người phụ nữ. Bạn cũng nên sử dụng vitamin E nếu như trước kia có tiền sử sảy thai để tăng tỷ lệ mang thai theo ý muốn.

 
Việc bà bầu có nên uống vitamin E để hỗ trợ an thai sẽ cần được sự cho phép của bác sĩ


Cách bổ sung vitamin E như thế nào là tốt nhất?

Bà bầu có nên uống vitamin E hay không và nên uống thế nào để vừa đủ tiêu chuẩn? Các bác sĩ sẽ có những tư vấn hợp lý nhất cho bạn về việc bổ sung vitamin E bằng các loại thực phẩm nhất định như dầu thực vật, quả hạch, hạt hướng dương, mầm lúa mì, các loại hạt ngũ cốc toàn phần, lạc, rau bina,… Nguồn Vitamin E tự nhiên có trong thực phẩm sẽ dễ dàng hấp thu và vận chuyển sang thai nhi tốt hơn so với loại vitamin E tổng hợp.

Với những mẹ kén ăn, thiếu chất trong 3 tháng đầu do ốm nghén thai kỳ có thể bổ sung vitamin E bằng cách uống viên vitamin tổng hợp. Mẹ bầu nên uống vitamin E cùng với thức ăn hoặc ngay sau bữa ăn thuốc hấp thu tốt hơn nhờ vào chất béo có trong thức ăn. Trung bình nhu cầu được bổ sung vitamin E của phụ nữ mang thai là khoảng 10-15 mg/ngày, nhiều hơn gấp đôi so với bình thường.


Các thực phẩm giàu vitamin E mà mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày
 

Chắc chắn mẹ bầu là những đối tượng có nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng cao hơn so với người bình thường. Và vitamin cũng như các khoáng chất là các nguyên liệu cần thiết để mẹ và em bé có thể duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.
 
In ấn |   Gửi đi
 Các bài viết khác
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị sản giật, nhồi máu não
Thai chết lưu
Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục với mẹ bầu
Cứu sống sản phụ vỡ tử cung, thai chết lưu, máu chảy ồ ạt
Cứu sản phụ trẻ mang song thai: 1 thai khỏe, 1 thai chết lưu hiếm gặp
Bắt bệnh đau đầu và chóng mặt khi có thai
Ba tháng đầu thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào?
Ba tháng đầu thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào?
Sảy thai liên tiếp: những điều cần biết
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON
VAM Webmail Login
Email: @vam.org.vn
Password:
 
Sự kiện

  17/12/2024- Hội thảo NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI “Nursing the Future: ASEAN Champions of Pediatric Nutrition”
  16/12/2024- Xét nghiệm lấy máu gót chân ở trẻ sơ sinh phát hiện được bệnh nào?
  12/12/2024- LỚP ĐÀO TẠO “NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH KỸ THUẬT BƠM HÚT CHÂN KHÔNG (MVA) VÀ ĐẶT DỤNG CỤ TỬ CUNG (IUD)” TẠI ĐÀ NẴNG
  03/12/2024- Tổ chức lớp đào tạo “Nâng cao kỹ năng thực hành kỹ thuật bơm hút chân không (MVA) và đặt/ tháo dụng cụ tử cung (IUD)” tại Trung tâm đào tạo Hội Nữ Hộ Sinh Việt Nam ,Thành phố Huế
  02/12/2024- Những dấu hiệu bất thường về rốn của trẻ sơ sinh cha mẹ cần biết
  20/11/2024- Rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh và những điều cần biết
  15/11/2024- Mẹ bầu cần biết nguyên nhân và triệu chứng khi bị nhau tiền đạo
  04/11/2024- Đái tháo đường thai kỳ: Mẹ cần biết để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh
  01/11/2024- Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?
  26/10/2024- Máu cuống rốn là gì? Vì sao cần lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn?
Xem tất cả
Liên kết email