Tiếng Việt
  English
   
Giới thiệu

Giới thiệu chung
Lịch sử hình thành
Cơ cấu tổ chức
Chính sách nhân sự
Các chi hội thành viên
Điều lệ hội
Videos
Hình ảnh hoạt động Hội
Thủ tục thành lập Hội
Hội Viên
Tin tức - sự kiện

Tin hoạt động Hội
Thông tin chuyên ngành
Kiến thức về SKSS cho phụ nữ
Kiến thức cho phụ nữ mang thai
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
Kiến thức SKSS vị thành niên - TN
Kiến thức cho phụ nữ sau khi sinh
CHÁO LƯƠN CHO BÉ
Ngày cập nhật:  29/04/2010 11:10:57
Khi bé được 6 tháng tuổi trở lên , ngoài những loại bột cho bé ăn dặm, cháo cũng là một món ăn dặm rất tốt cho cơ thể bé phát triển . Để các bà mẹ có thêm những món ăn phong phú và bổ dưỡng cho bé yêu,chúng tôi giới thiệu những món cháo dinh dưỡng dành cho các bé từ 6- 9 tháng tuổi.



Nguyên liệu chế biến một chén cháo:
   
-    Gạo :2 muỗng canh đầy( 20g).Hoặc bột gạo :4 muỗng canh vun ( 20g).
-    Thịt lươn băm nhuyễn : 1 muỗng canh gạt (10g).
-    Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10g).
-    Cà rốt băm nhuyễn : 1 muỗng canh gạt (10g)
-    Giá cắt nhuyễn: 1 muỗng canh gạt (10g).
-    Dầu ăn :1muỗng canh gạt (5g).
-    Nước : 1 chén đầy ( 250 ml).

 Cách chế biến:

-    Gạo vo sơ ngâm 30 phút , xay hoặc giã dập nấu sẽ nhanh trong khoảng 20- 30 phút với một chén nước đầy.
-    Cho rau vào nước nấu chín.
-    Cho lươn vào nước đun sôi khoảng 2 phút .
-    Nhấc xuống để nguội khoảng 2 phút.
-    Cho cháo hoạc bột gạo và đậu xanh đã chín vào khuấy đều cho cháo thật mịn .
-    Cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.


          CHÁO THỊT GÀ, RAU NGÓT

                ( cho bé trên 8 tháng tuổi)

 Nguyên liệu chế biến một chén cháo:

-    Gạo :2 muỗng canh đầy( 20g), hoặc bột gạo :4 muỗng canh vun (20g).
-    Rau ngót băm nhuyễn   : 1 muỗng canh vun (10g).
-    Thịt gà băm nhuyễn      :  1 muỗng canh vun (20g).
-    Dầu ăn                           :  1 muỗng canh gạt (5 g).
-    Nước                              : 1 chén đầy (250 ml).

 Cách chế biến:

-    Cho thịt gà vào nước, khuấy tan, bắc lên bếp nấu chín.
-    Thịt chín cho rau vào, đun sôi ( khoảng 2 phút).
-    Nhắc xuống đẻ nguội bớt ( khoảng 2 phút).
-    Cho cháo hoặc bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn, tan đều cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé ăn.



 

VAM
In ấn |   Gửi đi
 Các bài viết khác
NHỮNG MÓN CHÁO DÀNH CHO BÉ TỪ 6-9 THÁNG TUỔI
Những thay đổi tâm sinh lý sau khi sinh
Kiểm tra bé trong tuần đầu
Chăm sóc đặc biệt cho trẻ suy dinh dưỡng
Làm thế nào cho trẻ ăn bổ sung hợp lý?
5 bí kíp giúp bé thông minh nổi bật
10 loại thực phẩm giúp trẻ thông minh hơn
VAM Webmail Login
Email: @vam.org.vn
Password:
 
Sự kiện

  17/12/2024- Hội thảo NUÔI DƯỠNG TƯƠNG LAI “Nursing the Future: ASEAN Champions of Pediatric Nutrition”
  16/12/2024- Xét nghiệm lấy máu gót chân ở trẻ sơ sinh phát hiện được bệnh nào?
  12/12/2024- LỚP ĐÀO TẠO “NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH KỸ THUẬT BƠM HÚT CHÂN KHÔNG (MVA) VÀ ĐẶT DỤNG CỤ TỬ CUNG (IUD)” TẠI ĐÀ NẴNG
  03/12/2024- Tổ chức lớp đào tạo “Nâng cao kỹ năng thực hành kỹ thuật bơm hút chân không (MVA) và đặt/ tháo dụng cụ tử cung (IUD)” tại Trung tâm đào tạo Hội Nữ Hộ Sinh Việt Nam ,Thành phố Huế
  02/12/2024- Những dấu hiệu bất thường về rốn của trẻ sơ sinh cha mẹ cần biết
  20/11/2024- Rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh và những điều cần biết
  15/11/2024- Mẹ bầu cần biết nguyên nhân và triệu chứng khi bị nhau tiền đạo
  04/11/2024- Đái tháo đường thai kỳ: Mẹ cần biết để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh
  01/11/2024- Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?
  26/10/2024- Máu cuống rốn là gì? Vì sao cần lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn?
Xem tất cả
Liên kết email